วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

สร้างรายได้จากการโพสต์รูป Shareapic

สร้างรายได้จากการโพสต์รูป

วิธีหารายได้จาก shareapic นั้นไม่ยากเลยครับ เพียงอัพโหลดรูปอะไรก็ได้ขึ้นไปเก็บไว้ที่บัญชี shareapic ของเรา จากนั้นก็นำรูปตัวอย่าง (thumbnail) หรือ URL ของรูปไปติดตามเว็บไซต์ให้ผู้อื่นเข้ามาชมเท่านั้นเองครับตัวอย่างภาพที่อัพโหลดไว้ใน Shareapic แต่เขาห้ามลงภาพโป๊น่ะครับจะบอกให้ แต่เป็นภาพนางแบบได้ ภาพนางแบบน่ะครับไม่ใช่ภาพโป๊ หวังว่าคงเข้าใจ หรือภาพเด็ก ๆ น่ารัก ลูกหลานของเราก็ได้ หรือว่าสัตว์เลี้ยงของเรา เช่น แมว สุนัข หนูแฮมเตอร์ อะไรประมาณนี้

อัตราค่าตอบแทนของ Shareapic จะได้ $0.22 เมื่อมีผู้ดูภาพของเรา 1000 ครั้ง และ shareapic ยังสามารถสร้าง gallery แบบติด adsense ของเราได้อีกด้วย จะเห็นได้ว่าค่าตอบแทนน้อยน่ะ แต่ผมมีวิธีการคิดอีกแบบที่น่าสนใจน่ะลองดู

สมมุติว่า

ถ้าเรามี 1 ภาพ มีคนดู 1,000 คน เราได้ค่าตอบแทน = $0.22

ถ้าเรา 1 ภาพ มีคนดู 5,000 คน เราได้ค่าตอบแทน = $1.10

ถ้าเรา 100 ภาพ มีคนดู 5,000 คน เราได้ค่าตอบแทน = $110.00


ถ้าเรา 1000 ภาพ มีคนดู 5,000 คน เราได้ค่าตอบแทน = $1,100.00

ถ้าเรา 10000 ภาพ มีคนดู 5,000 คน เราได้ค่าตอบแทน = $11,000.00


จะเห็นว่าค่าตอบแทนนั้นดีทีเดียว เราเพียงแต่สะสมภาพของเราไปเรื่อย ๆ จาก 1 เป็น 10 จาก 10 เป็นร้อย ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป พอถึงตอนนี้นก็พอจะเข้าใจแล้วใช่ไหมล่ะครับว่าน่าสนใจ แค่นั้นยังไม่พอทาง Shareapic เขาก็มี Affiliate โปรแกรมให้เราด้วย พูดง่าย ๆ ก็ค่าแนะนำนั่นเองถ้าเรานำ Link ของเราไปบอกต่อ หากมีใครสมัครต่อจากเรา เราก็จะได้ค่าแนะนำ 10% ของรายได้เราซึ่งเป็นผลพลอยได้
เนื่องจาก shareapic เป็นแหล่งฝากรูปขนาดใหญ่ และจุได้ไม่จำกัด ทำให้เราสามารถอัพโหลดรูปได้มากเท่าที่เราต้องการ แต่การจะหารายได้จากรูปเหล่านั้น ก็ต้องอาศัยการโปรโมทด้วยเช่นกัน ถ้าเรามีจำนวนรูปมาก แต่โปรโมทไม่เป็น มันก็ไม่สร้างรายได้ให้กับเรา ดังนั้น ผมขอแนะนำเคล็ดลับในการโปรโมทให้เพื่อนๆสองวิธีครับ

1.วธีโปรโมทแบบรวดเร็ว

เป็นวิธีสร้างรายได้อย่างรวดเร็วโดยการนำรูปต่างๆ โดยเฉพาะรูปที่มีความนิยมสูง เช่น รูปดารา ข่าว ฯลฯ ไปติดไว้ตามเว็บบอร์ด หรือ forum ที่มีคนเข้ามากๆต่อวัน จะทำให้มีจำนวนผู้เข้าชมสูงในระยะเวลาอันสั้น แต่ข้อเสียของวิธีนี้จะอยู่ที่ เพื่อนๆจะต้องคอยอัพเดตข่าวสารบ่อยๆ อีกทั้งต้องคอยตระเวณติดรูปอยู่บ่อยๆ เนื่องจากกระทู้ในเว็บบอร์ดจะมีการตกอันดับทำให้รูปเก่าๆ ไม่มีการเข้าชมนั่นเอง


2. วิธีโปรโมทแบบกินนาน

เป็นวิธีสร้างรายได้แบบเรื่อยๆ แต่ระยะยาวครับ โดยเริ่มจากสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อสร้างเป็นที่เก็บ Gallery โดยเฉพาะ (แนะนำ Blogger ครับ) หลังจากนั้นก็ทำการเลือกรูปที่น่าจะมีความนิยมในระยะยาว เช่น รูปทิวทัศน์ รูป pretty ต่างๆ มาแบ่งเป็นหมวด (โพส) ให้ชัดเจน และเมื่อสร้างเสร็จ เพื่อนๆก็แค่นำเว็บไซต์ไปโปรโมทให้คนอื่นรู้จักเท่านั้น อาศัยระยะเวลานานหน่อย แต่มันจะสร้างรายได้ให้กับเราไปอีกนานเลยครับ


พอจะเข้าใจบ้างพอสมควรสำหรับการสร้างรายได้จากการโพสต์รูป Shareapic หากใครสนใจสมัครต่อจาก
สอบถามทาง Mail:grt.k2007@gmail.com


ผมก็จะมีเทคนิคต่าง ๆ ในการทำงานทั้งแบบรวดเร็ว และแบบกินนาน ๆ ผมจะบอกหมดว่าผมทำอย่างไรก็ให้ทำแบบนั้น บางเว็บ หรือบางคนผม Mail ไปถามก็ไม่ตอบกลับมาเลย ผมต้องลองผิดลองถูกอยู่พักใหญ่ เหมือนกับว่าเขาหวงวิชาซะงั้น แต่สำหรับผมแล้วบอกหมด ผมจึงมาทำเว็บบล็อกนี้แหละเพื่อให้ทุกคนได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ผมเองไม่ใช่คนเก่ง แต่ก็พยายามทำให้เต็มที่


วิธีการสมัคร Shareapic

1.ให้เข้าหน้าเว็บของ Shareapic ที่นี่ได้เลย

(บางทีเซิฟเวอร์อาจมีปัญหาบ้างเนื่องจากคนเข้าเยอะมาก ทำใจสักนิด แล้วพยายามเข้าใหม่ หรือ รีเฟซ)
2. ในหน้าแรก ให้คลิก
Join Now ครับ
3. จากนั้นก็ทำการกรอกข้อมูลรายละเอียดส่วนตัวโดยเฉพาะ e-mail นี่ต้องใช้ได้จริงนะครับ4. หลังจากกรอกข้อมูลแล้ว ในหน้าต่อมา shareapic จะถามเราว่าต้องการรับข่าวสารและโฆษณาจากบริษัท HP หรือไม่ (เลือกเอาตามชอบครับ) ถ้าไม่ชอบก็คลิก Continue ได้เลย5. ขั้นตอนสุดท้าย Shareapic จะแจ้งว่าได้ทำการส่ง e-mail ชื่อเข้าระบบ และ รหัสผ่านให้เราแล้ว แต่ไม่มีให้กดยืนยันอีเมลล์นะครับ ให้เราคลิกที่ Click here เพื่อกลับไปหน้า Login ครับ


วิธีอัพโหลดและแชร์รูปจาก Shareapic
1.เมื่อเรา Login เข้ามาแล้วเราก็จัดการ Add Gellary (ในวงกลม)


2.ต่อมาก็จะปรากฎให้เราได้ใส่ชื่อ Gallrery name จะตั้งชื่อGallery เป็นอะไรก็แล้วแต่ เช่น Pretty Moter Show, Fowler, Temple ก็แล้วแต่เราจะชอบแบบไหน ยกเว้นภาพโป๊ (ใส่ไปแล้วโดนแบนอย่ามาว่าผมก็แล้วกัน)3.เราก็ Upload ภาพไปจนกว่าเราจะพอใจก็จะได้ภาพแบบนี้


4.เราก็จะได้ Link แบบนี้ไปใช้ในการโพสต์ในที่ต่าง ๆ เช่น เว็บบล็อก ตามแต่สะดวก เพียงเท่านี้เราก็จะได้รายได้จากการโพสต์รูปของเราที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์แถมมีรายได้เข้ากระเป๋าอีกต่างหาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น